Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng lá trầu không | Mẹo hay bạn có biết?

Cập nhật ngày: 22/01/2021

Cách làm trắng răng bằng lá trầu không là một mẹo hay mà không phải ai cũng biết. Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và thực sự cho thấy được sự hiệu quả của nó. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm trắng răng từ lá trầu không như thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn đang tìm cho mình một phương pháp làm trắng răng đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

làm trắng răng bằng lá trầu không, cách làm trắng răng bằng lá trầu không, cách làm trắng răng bằng lá trầu
Cách làm trắng răng bằng lá trầu không?

Tại sao lá trầu không có thể làm trắng răng?

Cách làm trắng răng bằng lá trầu không có thực sự hiệu quả không? Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem lý do tại sao lá trầu không lại có tác dụng làm trắng răng nhé.

  • Mô tả cây

Trầu không là một loại cây mọc leo, thân nhẵn.
Lá mọc so le, cuống có bẹ, dài 1,5-3,5cm, phiến lá hình trái xoan, dài 10-13cm, rộng 4,5-9cm, phía cuống hình tim (đối với những lá phía gốc) đầu lá nhọn, khi soi lên thấy rất nhiều điểm chứa tinh dầu rất nhỏ, gân lá thường 5.

  • Thành phần hoá học

Trong lá trầu không có 0,8-1,8%, có khi đến 2,4% tinh dầu tỷ trọng 0,958-1,057 thơm mùi creozot (củi đốt), vị nóng. Trong tinh dầu người ta đã xác định có hai chất phenol là betel-phenol (đồng phân với chất eugenol chavibetol C10H12O2 và chavicol), kèm theo một số hợp chất phenolic khác.

  • Tác dụng dược lý

Năm 1956, Bộ môn ký sinh Trường đại học y dược Hà Nội có nghiên cứu thấy trầu không có tác dụng kháng sinh rất mạnh đối với các loại vi trùng: Tụ cầu, subtilit và trực trùng Coli (Y học tạp chí số 4, tháng 11/1956).

Năm 1961, Phòng đông y thực nghiệm thuộc Viện vi trùng học cũng thí nghiệm lại và cũng xác định tính chất kháng sinh bay hơi của lá trầu không.

Một số bệnh viện của ta đã dùng cao nước trầu không thí nghiệm điều trị bệnh viêm cận răng (paradentose) có kết quả.

Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng lá trầu không ngay tại nhà

Như vậy qua thành phần hoá học và công dụng kháng sinh của lá trầu thì cách làm trắng răng bằng lá trầu không là hoàn toàn có cơ sở. Vậy làm trắng răng bằng lá trầu không như thế nào thì bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé.

  • Làm trắng răng bằng lá trầu không bằng cách chà xát trực tiếp

Đầu tiên bạn chọn lá trầu không bánh tẻ, không quá già, không quá non. Dùng 3 lá trầu không vò hoặc giã nát rồi chà xát trực tiếp lên mặt trong và ngoài của răng. Thực hiện chà nhẹ nhàng trong vòng 5 phút sau đó súc miệng với nước sạch và tiến hành chải răng với kem đánh răng như thông thường. Bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng này 2 lần/ngày và thực hiện trong nhiều tuần liên tiếp bạn sẽ thấy sự khác biệt về màu sắc cũng như độ sáng của hàm răng.

làm trắng răng bằng lá trầu không, cách làm trắng răng bằng lá trầu không, cách làm trắng răng bằng lá trầu
Giã nát lá trầu không để chà lên răng
  • Súc miệng bằng nước lá trầu không để làm trắng răng

Vì lá trầu không khá cay nên việc chà xát trực tiếp lá trầu không lên răng có thể khiến bạn bị cay vào lưỡi do thao tác không đúng. Do đó tự chế nước súc miệng bằng lá trầu không làm trắng răng sẽ khả quan hơn rất nhiều vì khi đó độ cay của lá trà không đã bị giảm bớt sau khi pha loãng với nước. Phương pháp này phù hợp với những người mới bắt đầu tẩy trắng răng bằng lá trầu không.

Lựa chọn lá trầu không không quá già và cũng không quá non, tốt nhất nên hái vào lúc 5 giờ sáng, sau đó rửa sạch khoảng 3 lá trầu không và hãm với 150ml nước nóng. Hằng ngày sau khi đánh răng thì dùng nước này để súc miệng nhằm tăng thêm hiệu quả làm trắng răng cũng như cải thiện các vấn đề về răng miệng khác.

làm trắng răng bằng lá trầu không, cách làm trắng răng bằng lá trầu không, cách làm trắng răng bằng lá trầu
Súc miệng nước lá trầu không

Ưu, nhược điểm của cách làm trắng răng bằng lá trầu không

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của cách làm trắng răng bằng lá trầu không mà bạn có thể tham khảo

  • Ưu điểm

– Tẩy trắng răng bằng trầu không giúp làm sạch răng miệng tối ưu, giúp răng và nướu chắc khỏe hơn.

– Tiết kiệm chi phi, có thể thực hiện tại nhà.

– An toàn, lành tính không gây hại cho răng miệng nếu sử dụng lây dài.

  • Nhược điểm

– Làm trắng răng bằng lá trầu đòi hỏi sự kiên trì trong một thời gian dài thì mới cải thiện được các vấn đề về răng miệng.

– Hiệu quả làm trắng răng không rõ rệt chỉ dừng ở mức sạch răng từ đó tạo cảm giác răng bóng hơn chứ không làm răng trắng bật tone

– Nhiều người có thói quen nhai trầu cau để làm trắng răng nhưng thực tế cho thấy nhai trầu cau có thể làm nhuộm màu răng, hơn nữa khi kết hợp với nhai trầu cau và thuốc lào có thể gây ung thư vòm họng.

Trên đây là một số thông tin về cách làm trắng răng bằng lá trầu không mà bạn có thể tham khảo. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 1800.2045 để được các chuyên gia của tin tức nha khoa tư vấn và hỗ trợ nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận