Tẩy trắng răng có tốt không? Chuyên gia nói gì?

Cập nhật ngày: 19/03/2020

Có nhiều người thắc mắc tẩy trắng răng có tốt không khi có nhu cầu về thay đổi màu sắc của răng trắng sáng hơn. Liệu khi tẩy trắng răng có mang lại hậu quả xấu nào không? Răng bạn liệu sau này có yếu hơn? Theo dõi những thông tin bác sĩ chia sẻ sau đây để có câu trả lời về vấn đề này.

tẩy trắng răng có tốt không, tẩy trắng răng laser có tốt không, tẩy trắng răng có tốt hay không, tẩy trắng răng nhiều có tốt không

Tẩy trắng răng có tốt không cùng xem chuyên gia nói gì

Khái niệm tẩy trắng răng là gì?

Để biết tẩy trắng răng có tốt không chúng ta cần biết tẩy trắng răng giúp màu sắc của răng trắng sáng hơn so với mày sắc trước khi tẩy.

Tẩy trắng răng dùng chất Hydrogen Peroxide bôi lên bề mặt của răng, sau một thời gian vài phút chất này sẽ thẩm thấu qua lớp men răng. Tiếp theo sử dụng ánh sáng chiếu lên để tạo ra phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi phân tử màu trong ngà răng, giúp răng trắng sáng mà không làm tổn thương bê mặt răng.

Tẩy trắng răng có tốt không?

Oxy hóa diễn ra khi thuốc tẩy trắng tiếp xúc với ánh sáng của đèn chiếu. Tiến trình này chỉ làm đứt các chuỗi phân tử màu chứ không thực hiện tổn hại đến men răng, không tiến hành thay đổi cơ cấu, cấu trúc răng nếu được tiến hành đúng cách và vận dụng thuốc tẩy trắng đúng liều lượng.

Như vậy câu trả lời cho Tẩy trắng răng có tốt không vì:

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trước khi thực hiện, từ đó đưa ra kết luận chính xác về tình trạng kết cấu men răng của mỗi người, đưa ra lượng thuốc tẩy trắng phù hợp với tình trạng răng miệng của người đó ở ngưỡng an toàn và hiểu quả cao nhất.

Những công cụ và công nghệ hỗ trợ nha khoa hiện đại đảm bảo không gây nên những tổn thương không đáng có.

Với những trường hợp trẻ em và phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú sẽ được bác sĩ chỉ định không tẩy trắng răng.

Người đang bị các bệnh lý về răng miệng như răng sâu, viêm nướu, viêm nha chu… cũng sẽ không được tẩy trắng răng mà phải điều trị các bệnh lí này trước rồi mới có thể thực hiện tẩy trắng răng.

Những trường hợp răng bị ố vàng nặng do kháng sinh việc tẩy trắng răng sẽ không có công dụng. Với những trường hợp như thế này cần sử dụng phương pháp khác như bọc răng sứ.

tẩy trắng răng có tốt không, tẩy trắng răng laser có tốt không, tẩy trắng răng có tốt hay không, tẩy trắng răng nhiều có tốt không

Có nhiều trường hợp sẽ không được tẩy trắng răng

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng, cần phải sạch cao răng, trị dứt điểm sâu răng, viêm nướu, nha chu, phục hồi những cổ răng bị mòn, chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.

Trường hợp răng nhiễm màu nặng, bạn có thể kết hợp cả 2 phương pháp tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà để đạt lợi ích tốt như mong muốn.

Sau đó tẩy 2 tuần, nên kiêng thực phẩm và đồ uống có màu, giảm thiểu uống nước quá nóng hoặc quá lạnh, chăm sóc răng miệng thật kỹ giúp tránh nhiễm màu lại.

Chọn địa chỉ khám uy tín: Hiện tại, vì hiện trạng tẩy trắng răng được làm tràn lan tại những cơ sở không đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ không giúp sức chi tiết hoặc một số người tự tìm thuốc tẩy trắng răng tại nhà, dẫn tới tình trạng bị bỏng nướu răng, viêm tủy. Do vậy, cần phải đến những trung tâm nha khoa đáng tin cậy để đem lại hiệu quả tối ưu, an toàn cho sức khỏe răng miệng.

tẩy trắng răng có tốt không, tẩy trắng răng laser có tốt không, tẩy trắng răng có tốt hay không, tẩy trắng răng nhiều có tốt không

Nên chọn những nha khoa uy tín để tẩy trắng răng

Có thể tổng kết rằng tẩy trắng răng là phương pháp tốt nếu chọn lựa nha khoa uy tín và được thực hiện đúc quy trình. Nếu bạn còn thắc mắc về những câu hỏi xoay quanh vấn đề tẩy trắng răng có tốt không hãy để lại bình luận phía dưới để tin tức nha khoa giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bình luận
    1. Tẩy trắng răng chỉ làm đứt gãy các phân tử màu bán trên răng không ảnh hưởng đến men răng, không gây hại cho răng và đương nhiên cũng không làm ê buốt răng bạn nhé

    1. Tẩy trắng răng chỉ làm đứt gãy các phân tử màu bán trên răng không ảnh hưởng đến men răng, không gây hại cho răng bạn nhé

    1. Không cần thiết phải tẩy trắng răng thường xuyên tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn nên tẩy trắng răng định kỳ 6 tháng 1 lần kết hợp với thăm khám sức khỏe răng miệng luôn nhé

Viết bình luận của bạn
Bình luận